Khó khăn của doanh nghiệp vận tải khi phí chồng phí

Khó khăn của doanh nghiệp vận tải khi phí chồng phí

our website  canada goose outlet  

Hiện nay, có rất nhiều bất cập trong khi vận chuyển, cách đánh thuế, phí đường bộ…Mặc dù phí đường bộ tăng cao, giá xăng dầu cũng đã điều chỉnh thế nhưng do áp lực cạnh tranh nên các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn vẫn không dám tăng giá, thậm chí có doanh nghiệp còn lên phương án giảm giá.

Nhiều bất cập trong việc thu phí cầu đường, phí phương tiện đầu kéo… thi công tăng thêm khó khăn cho các doanh nghiệp.

Riêng đối với ngành vận tải ô tô đã phải chịu tới 3 mức thuế cùng 7 loại phí. Không chỉ khó khăn về “phí chồng phí”, nhiều doanh nghiệp vận tải còn lo ngại khi tới đây sẽ có 21 trạm thu phí BOT (đầu tư, kinh doanh và chuyển giao) mới trên tuyến đường Bắc – Nam sẽ đi vào hoạt động. Đây là những trạm thu phí giao thông được đầu tư, nâng cấp mở rộng quốc lộ 1 vừa mới được khởi công xây dựng.

cho-thue-xe-tai

canada goose Ngày 30/5, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã chứa đựng buổi gặp gỡ trao đổi với các tổ chức vận tải TP HCM và các tỉnh phía Nam nhằm tháo gỡ những khó khăn cho doanh nghiệp.
Ông Đỗ Xuân Phú, Giám đốc công ty vận tải Minh Liên cho biết, hiện nay tổ chức của ông đang rất khó khăn khi tuyến đường vận chuyển hàng hóa của tổ chức chứa đựng quá chứa nhiều trạm thu phí. Trước kia khi vận chuyển hàng từ Cần Thơ về TP HCM đi Vũng Tàu thì chỉ cần đưa cho tài xế vài trăm nghìn là đủ phí cầu đường nhưng hiện nay lượng phí phải đóng tăng gấp 3 lần, đến vài triệu đồng mới đóng đủ một lần vận chuyển.
Ông Hà Thanh Sơn, Giám đốc công ty cổ phần vận tải Sơn Hà cho biết, công ty ông đã hoạt động trong nghề vận chuyển hàng hóa từ hơn 10 năm nay chứa đựng tổng cộng 33 đầu kéo, hơn 100 rơ moóc. Tuy nhiên, từ đầu năm 2013 đến nay, mỗi ngày chỉ hoạt động khoảng gần 20 đầu kéo nên số rơ moóc còn lại để phơi nắng là khoảng 60 chiếc. Với mức thu phí bảo trì đường bộ hiện nay đối với rơ moóc là 620.000 đồng/1 rơ moóc, mỗi tháng tổ chức ông vẫn phải đóng 32 triệu đồng trong khi không sử dụng; ngoài ra là các khoản chi phí khác như trả tiền thuê mặt bằng, bảo vệ… nên rất tốn kém.
“Nên tăng phí đối với đầu kéo và không thu phí rơ moóc, còn tỷ lệ tăng bao nhiêu thì theo đề suất và gợi ý là một đầu kéo thu thêm một moóc. Chúng ta không thu tương ứng theo rơ moóc mà nên cộng thêm bằng tiền. Là tổ chức tôi sẵn sàng đóng nhưng thi công sao phải công bằng, khoa học và nhẹ nhàng”, ông Sơn kiến nghị.
Với công ty vận tải Ngọc Mai chuyên vận chuyển loại mặt hàng đặc biệt là các thiết bị chuyên dùng như các xe cơ giới, các thiết bị thi công cầu đường, nhà máy…thì đây là những mặt hàng rất nặng và gần như vượt qua chuẩn về trọng lượng chuyên chở. Mặc dù xe lưu thông đã xin giấy lưu hành đặc biệt nhưng theo bà Bùi Thị Ngọc Mai, chủ tịch HĐQT công ty thì việc xin giấy phép đấy chỉ cho vui thôi bởi khi vận chuyển vẫn phải tuân theo các qui định về biển báo cầu đường, điều này đã thi công công ty lâm vào tình cảnh lúc nào cũng vi phạm về tải trọng.
“Chúng chúng mình không muốn vi phạm nhưng cũng buộc phải vi phạm. Trong giấy phép lưu hành đặc biệt chứa đựng yêu cầu phải tuân theo biển báo cầu đường. Tuy nhiên, trên Quốc lộ 1 từ Nam ra Bắc không chứa đựng cây cầu nào cho phép xe trọng tải trên 30 tấn đi qua. Như vậy rõ ràng là tôi phải vi phạm và khi vi phạm thì kinh doanh thua lỗ, nhưng nếu không thi công thì sẽ phá sản… Nguyện vọng nói chung của các tổ chức là các ban ngành xem lại, chứa đựng hướng dẫn cụ thể, yêu cầu như có tác dụng gì thì tôi sẽ thực hiện sao cho việc kinh doanh hợp lệ và đúng với điều kiện của nhà nước”, bà Mai phân trần.

Theo Khánh Hiệp/VOV – TP HCM

canada goose canada goose Riêng đối với doanh nghiệp Vận tải Mạnh Hoàng với dịch vụ cho thuê xe tải thì nỗi lo “phí chồng phí” cũng là một trở ngại, băn khoăn vì như thế thì doanh nghiệp sẽ phải tăng phí khi cho thuê dịch vụ

Quý khách có thể gọi để biết thêm chi tiết về các loại xe, Vận tải Mạnh Hoàng hân hạnh được phục vụ !

CÔNG TY TNHH VẬN TẢI VÀ THƯƠNG MẠI MẠNH HOÀNG
Địa chỉ trụ sở: Thôn 4, xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Điện thoại: 04 3861 5767 – Fax: 04 3861 5767
Hotline: 0912301416
Mời bạn xem thêm:
Dịch vụ cho thuê xe tải giá rẻ tại Hà Nội