Cách giúp các tài xế xe tải tránh khỏi các mối nguy hiểm

Cách giúp các tài xế xe tải tránh khỏi các mối nguy hiểm

cheap canada goose  our website  

canada goose Đến với nghề lái xe tải là rất nguy hiểm. Nhiều tài xế xe tải từng nói “Chọn nghề lái xe tải đường dài là chấp nhận bước một chân vô tù” Chỉ cần một thoáng sơ suất hoặc rủi ro, tai nạn giao thông đã xảy ra, gây thương vong cho người đi đường và thậm chí cả tài xế.

canada goose Riêng đối với người lái xe tải thường là tải trọng lớn , gầm xe cao , nên tài xế cần rất thận trọng khi tham dự giao thông. Để tránh được những mối nguy hiểm luôn rình rập các tài xế phải lưu ý những điểm sau:

canada goose 1. Chú ý “điểm mù”:

Điểm mù là những góc khuất tầm nhìn ngoài tầm quan sát của người lái xe . Đó là điểm mà khi bạn ở vị trí đó thì người lái không nhìn thấy bạn.

ban-co-biet-gi-ve-22diem-mu22-cua-o-to-0913

Những “vùng mù” của xe tải.

Đối với những người đi xe máy, hay xe đạp họ luôn nằm trong điểm mù của người lái xe tải. Vì vậy những người lái xe tải họ thường liếc gương thấy dọc xe trống là họ lấy lái tạt đầu vào sát lề đường ngay. Vì chỉ khi người lái xe máy hay các loại xe khác nhìn vào gương của ô tô thì người lái ô tô mới nhìn thấy .

Do có kích tấc nhỏ nên xe máy dễ bị ẩn sau điểm mù của ôtô ( cửa hoặc các trụ trần xe ) hoặc bị che bởi những vật thể hay không gian bên ngoài xe ( hàng rào , cầu , bụi rậm… ). Bởi vậy , hãy dành thêm chút thời kì xem xét kỹ lưỡng người đi xe máy khi bạn Dự bị chuyển làn đường hay rẽ ở điểm giao nhau.
Cũng vì kích tấc nhỏ , bởi vậy , thật khó để xem xét kỹ lưỡng tốc độ chuẩn xác của xe máy khi đang chuyển di. Khi coi xét giao thông để rẽ ở điểm giao nhau hay vào làn đường cao tốc , hãy suy đoán hướng đi của xe máy gần hơn so với thông thường.
2. Cần chú ý tốc độ:
  • Để lái xe an toàn và chủ động, các tài xế luôn phải chú ý đến tốc đọ vì cần duy trì tốc độ không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro , bởi lẽ nếu chạy tốc độ cao sẽ rất nguy hiểm , còn nếu đi chậm cũng có xác xuất làm cho các chủ công cụ tham gia giao thông khác cảm thấy nhấm nhẵng , cũng như có tác động đến một điều gì đó tới chất lượng nghề nghiệp
  • Để đạt được tốc độ không có mối nguy hiểm hoặc rủi ro thì tài xế xe tải trước tiên cần chú ý tới véc tơ vận tốc tức thời ghi trên biển ngăn lại trong một giới hạn nhất định tốc độ. Thay vì chạy xe theo đúng véc tơ vận tốc tức thời đó ( 70km/h , 80km/h… ) , bạn nên chọn tốc độ thấp hơn nếu hoàn cảnh không lý tưởng , ví như: đường trơn , hoặc tầm xem xét kỹ lưỡng bị ngăn lại trong một giới hạn nhất định. Trừ khi có chỉ dẫn khác , nếu không hãy duy trì véc tơ vận tốc tức thời dưới 50 km/h khi đi trong phố , dưới 80 km/h ngoài thành thị , và dưới 20 km/h trong ngõ hẹp.
giảm-tốc-độ

Thứ hai là duy trì tốc độ yên ổn , sử dụng uyển chuyển chân ga , phanh. Không nên phanh gấp vì vừa làm có tác động đến một điều gì đó đến người ngồi và chính chiếc xe , mà thỉnh thoảng còn là nguyên do khiến xe sau đâm đuôi. Để duy trì tốc độ trơn tru , tài xế cần suy đoán trước những gì sẽ xảy ra. Ngay khi nhận thấy dấu hiệu cần phải dừng xe , hãy bắt đầu các thao tác giảm tốc.  Liếc mắt xem xét kỹ lưỡng trước , sau , rà phanh từ tốn.

Bảo Thắng , để kiểm soát tốc độ tài xế cần chú ý đến lực bám – được tạo ra tại khu vực gặp mặt giữa lốp và mặt đường. Hãy giảm tốc độ khi nhận thấy độ bám đường giảm , chú ý lực quán tính như trong khi cua , quán tính có xu hướng tài xế theo đường thẳng. Chạy càng nhanh , lực quán tính càng lớn. Chú ý trọng lực – nhân tố khiến xe giảm tốc khi leo dốc , hoặc tăng tốc khi đổ đèo. Nhớ rằng điều này rất quan yếu khi bạn tụt dốc bởi xe cần quãng đường dài hơn để dừng. Sau chót là trọng tâm: trọng tâm càng cao , độ yên ổn càng thấp khi đi trên đường không bằng phảng , hoặc cua ở tốc độ cao.
 Thứ ba là vần kiểm soát tốc độ cua , cách đưa lại hiệu quả tốt nhất là trước khi vào cua giảm tốc tới mức không phải phanh xe khi trong khúc cua.
3. Luôn tập trung cao độ
Đối với mỗi tài xế lái xe nguy hiểm luôn rình rập, các tình huống xảy ra trên đường rất nhiều nên luôn đòi hỏi người lái xe phải thật tỉnh táo, minh mẫn cần tập trung cao độ khi tham gia giao thông. Vì nhiều người khi đi xe máy có khả năng chuyển làn rất bất ngờ chỉ để tránh vũng nước hay hố ga , nếu lơ đãng , rất có khả năng sẽ xảy ra tai nạn đáng tiếc. Ngoại giả , tài xế cần ghi nhớ luôn duy trì một khoảng cách không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro với xe máy bởi khonagr cách dừng đối với xe máy gần na ná như ôtô , tuy nhiên , mặt đường trơn trượt khiến việc dừng nhanh có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn vì cần phải thăng bằng.
Trên đây là những điều cần lưu ý giúp cho các tài xế lái xe tái xe an toàn và tránh mọi nguy hiểm xảy ra trên đường. Với đội ngũ lái xe của Vận tải Mạnh Hoàng luôn được trang bị những kỹ năng cần có của một tài xế. Với nhiều năm kinh nghiệm cho thuê xe tải với nhiều loại trọng tải khác nhau từ 1 tấn đến 30 tấn luôn đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng và đảm bảo an toàn hàng hóa của khách hàng.
Để biết thêm chi tiết về dịch vụ vận tải của Mạnh Hoàng xin liên hệ Cho thuê xe tải Mạnh Hoàng:

CÔNG TY TNHH VẬN TẢI VÀ THƯƠNG MẠI MẠNH HOÀNG
Địa chỉ trụ sở: Thôn 4, xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Điện thoại: 04 3861 5767 – Fax: 04 3861 5767
Hotline: 0912301416

Mời bạn xem thêm:
Dịch vụ cho thuê xe tải giá rẻ tại Hà Nội